Cách nhận biết các shop bán hàng uy tín trên Taobao và Tmall

Taobao và Tmall được biết đến là hai website bán hàng dạng thương mại điện tử thuộc hệ thống của tập đoàn Alibaba. Đây là 2 website bán lẻ có uy tín với lượng thông tin lớn nhất Trung Quốc, tại đây bạn có thể mua bất kỳ sản phẩm nào. Taobao và Tmall đã nhanh chóng đánh bật Ebay ra khỏi thị trường Trung Quốc và tiến tới chiếm lĩnh thị phần lớn mua bán qua mạng và là trang có ảnh hưởng lớn tới phong cách mua và bán hàng của người Trung Quốc.

Bài viết liên quan:

Mua hàng trên Taobao/Tmall khá an toàn với hình thức thanh toán qua Alipay.com, nghĩa là tiền sẽ được chuyển đến cho bên trung gian thứ 3 là (Taobao bank) chứ không phải chuyển trực tiếp cho người bán (chủ shop). Chỉ đến khi nào tôi nhận được hàng (do bên công ty chuyển phát nhanh giao và ký nhận), tôi kiểm tra thấy hoàn toàn đúng như tôi đặt, tôi xác nhận nhận được hàng, đến khi đó Taobao bank mới chuyển tiền cho người bán. Điều này thực sự khá an toàn, hạn chế rất nhiều khi chủ shop có ý định gian lận trong việc mua bán.

Tuy nhiên để chọn được shop bán hàng uy tín và sản phẩm hợp ý nhất, trước khi quyết định mua sản phẩm nào các bạn cũng nên chú ý tới một số điểm sau:

A – Nhận biết shop uy tín trên Taobao.com

1. Xếp hạng về độ uy tín của shop lần lượt từ thấp đến cao như sau:

  • Thấp nhất là xếp hạng trái tim
  • Tiếp đến là kim cương
  • Vương miện bạc
  • Vương miện vàng là cấp xếp hạng cao nhất về độ uy tín

cach nhan biet cac shop ban hang uy tin tren taobao va tmall 1

Đánh giá “Độ uy tín của shop“: Tốt nhất bạn hãy chọn những shop đã bán hàng lâu năm trên Taobao và được tích lũy điểm uy tín cao, có thể chọn mua hàng tại các shop có độ uy tín từ 3 kim cương trở lên

2. Đánh giá về “Chi tiết sản phẩm cần order của shop trên Taobao”

Bạn hãy dựa vào những thông tin giao dịch, phản hồi của người mua về sản phẩm đó ở bên dưới
Chú ý: ở đây là những comment thật vì trên Taobao chỉ những người đã thực hiện giao dịch mua sản phẩm đó mới đc đánh giá về nó

cach nhan biet cac shop ban hang uy tin tren taobao va tmall 2

cach nhan biet cac shop ban hang uy tin tren taobao va tmall 3

 

3. Đánh giá dựa trên tổng số giao địch đã mua sản phẩm này:
Như hình bên dưới là đã bán đc 1360 chiếc:

cach nhan biet cac shop ban hang uy tin tren taobao va tmall 4

4. Đánh giá chất lượng phục vụ của chủ shop

cach nhan biet cac shop ban hang uy tin tren taobao va tmall 5

Như ở hình trên shop này được đánh giá như sau

  • Đánh giá về sản phẩm thực nhận với mô tả trên web: 4.5 điểm / thang điểm 5. Có 5603 người đã mua và đánh giá tiêu chí này
  • Đánh giá về thái độ phục vụ của người bán: 4.6 điểm
  • Đánh giá về tốc độ giao hàng: 4.6 điểm

cach nhan biet cac shop ban hang uy tin tren taobao va tmall 6

B – Nhận biết shop uy tín trên TMALL.com

Tmall trực tiếp kiểm định chất lượng của các shop tham gia đảm bảo một số tiêu chí sau:

  • Bán hàng chất lượng, hàng chính hãng của các thương hiệu, được chứng thực bởi các nhà sản xuất các thương hiệu đó.
  • Có ký quỹ một số tiền lớn tại Tmall
  • Tham gia các chương trình bảo đảm quyền lợi của người mua

Do vậy, các shop trên Tmall sẽ không phân cấp độ uy tín như Taobao. Các shop trên Tmall vẫn có điểm đánh giá dịch vụ và điểm đánh giá khiếu nại giống Taobao để Khách hàng có thể tham khảo, ngoài ra Tmall có 1 số thông tin khác để đánh giá.

cach nhan biet cac shop ban hang uy tin tren taobao va tmall 7

Về cơ bản là đánh giá shop trên Tmall và đánh giá shop trên Taobao là gần tương tự nhau. Phần bình luận trên Taobao và Tmall thường có hình ảnh thật của sản phẩm. Các shop trên Taobao, Tmall hay tặng người mua một hồng bao lì xì khi họ bình luận trên link sản phẩm có kèm hình ảnh chi tiết. Và đương nhiên là bình luận có ích cho shop, vote 5 sao các hạng mục. Cũng cần phải cảnh giá trước khi đặt mua vì có thể có bình luận ảo (seeding comment).

Với những kinh nghiệm chọn shop uy tín trên taobao /tmall đã chia sẻ, nhaphangrenhat.vn hy vọng quý khách có thể tự tìm cho mình những cửa hàng tốt nhất và nhập được những mặt hàng chất lượng tốt phục vụ công việc kinh doanh của mình ngày càng thành công.

VanchuyenPhongVu.vn – địa chỉ mua hàng hộ, vận chuyển và thanh toán đơn hàng uy tín

Tìm hàng trên Taobao không quá khó, nhưng việc khó nhất là bạn cần tìm đúng nguồn hàng chất lượng, giá gốc. Bên cạnh đó, ở một số shop người ta chỉ cho bạn đặt hàng với số lượng lớn, còn số lượng ít sẽ gặp phải nhiều khó khăn về giá và các bước đặt hàng. Hơn thế nữa, muốn đặt được hàng hóa trên Taobao cũng như một số trang Tmall, 1688, Alibaba bạn cần có tài khoản đăng nhập, thẻ thanh toán (chủ yếu là Alipay), địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và công ty vận chuyển đơn hàng về Việt Nam.

Để giúp bạn giải quyết tất cả mọi khó khăn trên cũng như tiết kiệm chi phí đi lại của bạn, vanchuyenphongvu.vn ra đời và mở rộng dịch vụ mua hộ trực tiếp, order hộ Online, thanh toán hộ đơn hàng, chuyển tiền sang Trung Quốc để thanh toán hộ đơn hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí tiết kiệm nhất.

Nếu bạn muốn mua hàng nhanh và rẻ mà vẫn tiết kiệm được chi phí, thời gian hãy tìm đến dịch vụ của vanchuyenphongvu.vn. Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về mọi câu hỏi, thắc mắc của quý khách một cách tận tình và chu đáo nhất.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ vanchuyenphongvu.vn – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại địa chỉ:

.
.
.
.